Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc trẻ TED SAIGON

Âm nhạc có giá trị rất đặc biệt, không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Chính vì thế, việc tìm kiếm và phát triển các tài năng âm nhạc sánh tầm quốc tế luôn là mối quan tâm hàng đầu của TED SAIGON. Thông qua việc tham gia giao lưu biểu diễn ở các sân khấu trong và ngoài nước, TED SAIGON hy vọng sẽ giúp các tài năng trẻ thêm tự tin, nâng cao khả năng biểu diễn và rèn luyện bản lĩnh sân khấu để sẵn sàng hòa nhập cùng bạn bè thế giới.

Hàng năm, TED SAIGON luôn tổ chức những chuyến đi ra nước ngoài để học viên của trường được tham gia các cuộc thi nghệ thuật cùng bạn bè đến từ nhiều quốc gia. Nổi bật như Liên hoan Nghệ thuật châu Á (Asia Arts Festival) tổ chức thường niên tại Singapore, TED SAIGON đã liên tục tham gia suốt ba năm qua và gặt hái được gần 40 huy chương Vàng, Bạc, Đồng. Chính nhờ những thành tích này, cộng với uy tín mà TED SAIGON đã xây dựng được, ban tổ chức của Asia Arts Festival đã lựa chọn TED SAIGON là đơn vị đại diện độc quyền tại Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, TED SAIGON không ngừng tìm kiếm nhiều cơ hội giao lưu, biểu diễn khác tại nhiều nước trên thế giới để chắp cánh cho các tài năng trẻ được bay xa, bay cao. Cụ thể, TED SAIGON là trường nghệ thuật duy nhất tại Việt Nam nhận ủy quyền của Hiệp Hội Giáo Dục Âm Nhạc Busan Hàn Quốc để tuyển chọn thành viên tham gia Liên hoan Âm nhạc thế giới 2016 (International Youth Exchange Music Festival – YEMF) tại Busan, Hàn Quốc trong hai ngày 19 và 20/8/2016.

Để chuẩn bị cho chương trình này, TED SAIGON tổ chức cuộc thi để tìm kiếm tài năng âm nhạc trẻ, sẽ là những gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc thế giới 2016 tại Hàn Quốc sắp tới.

1. Thể lệ dự thi
    • Đối tượng tham dự: Tất cả các thí sinh từ 12 tuổi trở lên, quốc tịch Việt Nam, có khả năng trình diễn ít nhất một bộ môn liên quan đến âm nhạc – nghệ thuật.
    • Tiết mục dự thi: Độc tấu piano, violin, guitar, múa, hát…
    • Thời gian thi: Từ ngày 25/6 đến 25/7/2016.
    • Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho ban tổ chức, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng.
    • Các tác phẩm dự thi phải có nội dung lành mạnh, không vi phạm pháp luật hoặc trái với thuần phong mỹ tục và không thuộc các trường hợp bị cấm lưu hành, phổ biến. Ban tổ chức có quyền loại bỏ các bài dự thi vi phạm mà không thông báo cho thí sinh.
    • Vấn đề bản quyền: Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi cho việc truyền thông, xuất bản, quảng bá thương mại… trong trường hợp cần thiết.
    • Người tham gia sẽ phải tuân thủ những quy định của ban tổ chức về các thể lệ, quy định trong cuộc thi này.
    • Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về hồ sơ dự thi bị thất lạc và/hoặc hồ sơ dự thi đến trễ so với thời gian quy định của cuộc thi đối với các thi sinh gửi hồ sơ dự thi trực tuyến.
    • Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng sự thật của người tham gia cuộc thi.
    • Toàn bộ thông tin về kết quả của cuộc thi sẽ được công bố trên fanpage: https://www.facebook.com/tedsaigon.school/ vào ngày 22/7/2016.
  1. Vòng sơ tuyển online
    • Thời gian: Từ ngày 25/6 đến 10/7/2016.
    • Cách thức tham dự:

+ Bước 1: Vào fanpage của TED SAIGON theo địa chỉ: https://www.facebook.com/tedsaigon.school/, like fanpage như một bước đăng nhập trang.

+ Bước 2:

• Đăng 1 video trình diễn tiết mục dự thi trên trang cá nhân. Thời lượng video từ 4 tới 8 phút cho mỗi tiết mục.
  • Chọn Hashtag #tedsaigon, #Musicfestivalbusan2016.
  • Gửi hồ sơ bao gồm đầy đủ thông tin cá nhân kèm theo đường dẫn video vào trang Event của TED SAIGON – YEMF2016 hoặc gửi e-mail vào địa chỉ: info@tedsaigon.com

+ Bước 3: Xem thông báo kết quả trúng tuyển trên Fanpage TED SAIGON và qua e-mail cá nhân của bạn vào ngày 15/7/2016.

1. Vòng sát hạch (Diễn ra tại trường TED SAIGON – School Of The Arts)
  • Thời gian: 20/7/2016
  • Những tiết mục được lựa chọn qua vòng sơ tuyển sẽ tiếp tục tham gia vòng sát hạch. Thí sinh cần xác nhận tiết mục dự thi vòng sát hạch qua email: info@tedsaigon.com trước ngày 18/7/2016.
  • Thời lượng mỗi tiết mục dự thi khoảng 4-8 phút.
  1. Giải thưởng
  • TED SAIGON sẽ chọn 3 tiết mục xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Đây cũng sẽ là 3 thí sinh được tham dự Liên hoan Âm nhạc quốc tế tại Busan, Hàn Quốc vào ngày 19 và 20/8/2016.
  • Trị giá giải thưởng bao gồm:
  • Phí tham dự Liên hoan Âm nhạc quốc tế tại Hàn Quốc (200 USD/thí sinh).
  • Toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại tại Hàn Quốc trong thời gian biểu diễn dành cho thí sinh được giải thưởng.
  • Cúp danh dự từ ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng âm nhạc trẻ TED SAIGON.

*Thông tin thêm về Liên hoan Âm nhạc quốc tế 2016 tại Busan, Hàn Quốc

Tên đầy đủ của chương trình là International Youth Exchange Music Festival 2016 (IYEMF 2016), tổ chức lần đầu tiên tại Hàn Quốc hai năm trước. Đây là nơi so tài và giao lưu biểu diễn dành cho những thí sinh từ 12 tuổi trở lên, đến từ nhiều nước trên thế giới. Tại đây, các thí sinh sẽ trình diễn đủ các thể loại âm nhạc, từ độc tấu nhạc cụ như piano, violin, guitar… cho đến múa, hát đơn hoặc theo nhóm… Mục đích của chương trình là để giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa các nước trong khu vực châu Á và trên toàn thế giới; thúc đẩy tình yêu nghệ thuật, khả năng biểu diễn của các thí sinh; tạo sân chơi bổ ích, thú vị cho những tài năng nghệ thuật. Đặc biệt, đây cũng là chương trình gây quỹ từ thiện dành cho những gia đình đa sắc tộc trên thế giới.

Đăng ký tham gia cuộc thi tuyển chọn nghệ sĩ biểu diễn năm 2016 và 2017 qua email: info@tedsaigon.com hoặc trụ sở trường TED SAIGON trước ngày 10/7/2016

TED SAIGON | CƠ SỞ 1

R2-01 Bùi Bằng Đoàn, Hưng Phước 4, P.Tân Phong, Q.7