Gặp gỡ viên ngọc sáng của TED SAIGON – em Nguyễn Hồng Bảo Yến

Cái tên Nguyễn Hồng Bảo Yến không còn xa lạ với bất kỳ ai ở TED SAIGON bởi những thành tích ấn tượng mà em đã đạt được. Trong kỳ Asia Arts Festival 2014, Yến xuất sắc mang về cho đoàn Việt Nam Huy chương vàng độc tấu Piano. Ngoài ra, trong kỳ thi ABRSM năm 2014, em đã đạt 141/150 điểm Piano Grade 7 và 95/100 điểm lý thuyết Theory Grade 5. Đây là điểm số Piano rất cao và thuộc top 20 thế giới, với thành tích này Bảo Yến vinh dự được tổ chức ABRSM mời tham gia đêm Gala dành cho những thí sinh ABRSM xuất sắc nhất. Hiện nay Bảo Yến đã dành được học bổng nhập học vào trường đại học Concord University (Mỹ).

TED SAIGON đã có cuộc gặp gỡ trò chuyện với cô Hồng, mẹ của Bảo Yến.

Chào chị, chị có thể cho biết vài nét về quá trình chuẩn bị trước khi tham dự thi ABRSM của Bảo Yến? 

Bảo Yến đến TED SAIGON để tập luyện và dự thi trong thời gian học lớp 11 với mục tiêu thi lấy chứng chỉ ABRSM trong năm 2014. Nắm được yêu cầu của gia đình và khả năng của Bảo Yến, trường âm nhạc TED SAIGON đã giúp đỡ em rất nhiều để lập ra kế hoạch học tập, lịch học linh động phù hợp với điều kiện của cháu.

Chị có thể nói về các thành tích bé đã đạt được trong kỳ thi ABRSM và Asia Arts Festival 2014?

Đây là lần đầu tiên Bảo Yến tham gia kì thi ABRSM, nhưng Yến đã đạt được kết quả rất tốt, điểm thi ABRSM Music Theory Grade 5: 95/100, ABRSM Pratical Piano Grade 7: 141/150. Với sự dìu dắt của cô giáo Anh Thư và sự phấn đấu cho cuộc thi Asia Arts Festival năm 2014 tại Singapore, Bảo Yến đã dành được tấm huy chương Vàng cho phần trình diễn độc tấu piano.

Trường dạy Piano, Guitar, Violin, Thanh nhạc - TED SAIGONTrường dạy Piano, Guitar, Violin, Thanh nhạc - TED SAIGON

Nguyễn Hồng Bảo Yến – HCV Độc tấu Piano tại Asia Arts Festival 2014 – Singapore

Cảm xúc của chị ra sao khi con mình đạt được một thành tích cao như vậy? 

Lần đầu tiên Bảo Yến tham gia thi lấy chứng chỉ ABRSM, sự căng thẳng, lo lắng và hồi hộp là rất nhiều, nhưng khi nhận được kết quả điểm ABRSM thì gia đình chúng tôi hết sức vui mừng và tự hào vì kết quả đã đánh giá đúng tài năng và công sức của thầy trò TED SAIGON.

Trường dạy Piano, Guitar, Violin, Thanh nhạc - TED SAIGON Trường dạy Piano, Guitar, Violin, Thanh nhạc - TED SAIGONTrường dạy Piano, Guitar, Violin, Thanh nhạc - TED SAIGON Trường dạy Piano, Guitar, Violin, Thanh nhạc - TED SAIGON

Nguyễn Hồng Bảo Yến Hv TED SAIGON với Chứng chỉ ABRSM Piano Grade 7 (141/150);

ABRSM Music Theory Grade 5 (95/100)

Hiện nay nhiều ông bố bà mẹ Việt Nam đang băn khoăn không biết có nên cho con mình học thi ABRSM. Từ kinh nghiệm học và thi của bé Bảo Yến, chị có chia sẻ gì cho các phụ huynh khác?

Học tập và rèn luyện để thi chứng chỉ ABRSM là một cơ hội tốt cho con em mình. Chứng chỉ ABRSM đánh giá đúng và khách quan khả năng của con trẻ, định ra được phương hướng học tập tiếp theo một cách rõ ràng. Tham gia thi ABRSM rèn luyện cho bé có tâm lý tốt, tự tin. Tài năng được thể hiện và đánh giá bởi một Tổ chức mang tính chất Quốc tế như ABRSM có lợi cho con em khi học tập, làm việc và hoạt động cộng đồng trong tương lai.

Chị có nhận xét gì về chất lượng giảng dạy và môi trường giáo dục ở TED SAIGON?

Trường âm nhạc TED SAIGON có phương pháp giảng dạy âm nhạc phù hợp với trình độ đối tượng. Các bài giảng theo sát tiến độ của chương trình và mang tính toàn diện, rèn luyện kỹ năng chơi đàn, phong thái biểu diễn, cảm nhận âm nhạc…

Môi trường giáo dục âm nhạc ở TED SAIGON thân thiện, cởi mở, gia đình rất tin tưởng vào công việc giáo dục của nhà trường.

Được biết Bảo Yến đã giành được học bổng vào trường Đại học Concord University, chị có thể cho biết về kế hoạch sắp tới của bé?

Bảo Yến luôn luôn tự hào là học viên của TED SAIGON, em vẫn luôn nhận được sự giúp đỡ, tư vấn của thầy cô trong thời gian sau này và luôn tham gia các chương trình biểu diễn của trường tổ chức. Kế hoạch sắp tới của Bảo Yến là tiếp tục phấn đấu học tập rèn luyện để thi lấy chứng chỉ ABRSM ở trình độ cao hơn, khi theo học Đại học tại Mỹ sẽ phấn đấu học thêm chứng chỉ về phương pháp sư phạm âm nhạc với mong muốn sau này được tri ân về giảng dạy cho thế hệ học viên mai sau của TED SAIGON.

Nếu được dùng một câu ngắn gọn để mô tả về trường âm nhạc TED SAIGON, chị sẽ nói gì?

TED SAIGON – nơi gửi gắm tương lai!

Đánh giá post
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
nhac-ly-piano-la-gi

5 Kiến Thức Cơ Bản Nhất Của Nhạc Lý Piano Cần Phải Nắm Chắt

cach-danh-dan-piano-bai-happy-birthday

Cách đánh đàn piano bài Happy Birthday đơn giản, dễ hiểu

hop-am-dim-piano-la-gi

Hợp âm Dim piano là gì? Cấu tạo của hợp âm Dim piano

co-nen-hoc-piano-khong

Có nên học piano không? 7 lợi ích của việc học đàn piano

luyen-ngon-piano-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Các bài luyện ngón piano cơ bản dành cho người mới bắt đầu

cach-chon-dan-piano-cho-nguoi-moi-hoc

Cách chọn đàn piano cho người mới học: Piano cơ hay điện?

ĐĂNG KÝ

TED SAIGON sẽ liên hệ tư vấn ngay khi có thể.


    * Bằng cách nhấp vào "Đăng ký", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi. Thông tin đăng ký sẽ được bảo mật.