“Huyền thoại nhạc JAZZ-QUYỀN VĂN MINH” trên sân khấu kỷ niệm 5 năm

Vào ngày 17/12/2017 vừa qua tại Hội trường Khách sạn MerPerle Crystal Palace, TED SAIGON School of the Arts đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 05 năm thành lập và phát triển. Trong không gian hội trường ấm cúng và trang trọng, Buổi Lễ đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong quá trình thành lập của Nhà trường, cũng như đề ra định hướng cho TED SAIGON trong giai đoạn mới

Tại Lễ Kỷ niệm, TED SAIGON vinh dự được đón tiếp sự tham dự của nhiều khách mời đặc biệt là đại diện của các cơ quan ban ngành, các cơ quan truyền thông, các tổ chức xã hội cũng như các nhân vật có tên tuổi trong lĩnh vực Văn hoá – Nghệ thuật. Trong đó, Nhà trường vinh dự được đón tiếp NSƯT Quyền Văn Minh – “huyền thoại sống” và cũng là người đầu tiên đưa nhạc Jazz về Việt Nam.

Được biết trong những ngày tháng cuối năm, Nghệ sĩ Quyền Văn Minh rất bận rộn với các dự án và hoạt động nghệ thuật. Tuy vậy, ông vẫn nhận lời tham dự Lễ Kỷ niệm để chung vui cùng TED SAIGON, cũng như đón chuyến bay sớm nhất ngày 17 từ Hà Nội để kịp thời gian tham dự chương trình tại Tp. Hồ Chí Minh. Trong Buổi Lễ trang trọng, ông đã gửi những chúc mừng ý nghĩa nhất đến chặng đường phát triển 05 năm đã qua của TED SAIGON. Nghệ sĩ cũng dành tặng cho Nhà trường và 1000 khán giả có mặt trong Hội trường tác phẩm nổi tiếng Ave Maria của Nhà soạn nhạc người Áo Franz Schubert, như một lời chúc cho TED SAIGON ngày càng phát triển và các học viên ngày càng thành công hơn nữa trong tương lai.

Với tâm huyết lớn lao cho sự nghiệp đào tạo nghệ thuật và truyền cảm hứng âm nhạc cho thế hệ trẻ, NSƯT Quyền Văn Minh chân thành chia sẻ: “Ngày hôm nay, tôi rất vinh dự khi được đến đây và tham gia buổi lễ của TED SAIGON. Với hơn 30 năm giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và 50 năm cuộc đời âm nhạc, tôi biết rằng để đào tạo ra thế hệ nghệ sĩ tương lai cho đất nước phải cần đến những trung tâm nghệ thuật như TED SAIGON. Tôi rất mong muốn những nghệ sĩ trẻ sẽ được đào tạo bài bản như những giáo trình nghệ thuật đang giảng dạy tại TED SAIGON.”

Trong thời gian tới, Nghệ sĩ Quyền Văn Minh mong muốn được kết hợp cùng Nhà trường mở khoá đào tạo Saxophone. Ông cũng sẽ là người trực tiếp giảng dạy và truyền cảm hứng nghệ thuật tới các lớp thế hệ học viên tài năng tại TED SAIGON.

Với định hướng đào tạo không chỉ mũi nhọn Piano, mà còn phát triển toàn diện các bộ môn nghệ thuật khác, sự hợp tác của Nghệ sĩ Quyền Văn Minh và Nhà trường chính là những bước đầu tiên để mở ra chặng đường phát triển bộ môn Saxophone ở khu vực phía Nam. Qua đó, TED SAIGON cũng tái khẳng định mục tiêu luôn tạo ra môi trường đào tạo và cơ hội phát triển tốt nhất để cho các em học viên được thể hiện tài năng, chắp cánh ước mơ nghệ thuật và toả sáng trên đấu trường quốc tế.

Đánh giá post
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Giáo sư, nghệ sĩ viola Đỗ Minh Thuận thăm quan và làm việc tại TED SAIGON

Phát triển năng khiếu nghệ thuật cho trẻ cùng lớp học vẽ mùa hè tại TED SAIGON

“SUMMER VIBES: LEARN WITH TED” – Ưu đãi khi đăng ký các khoá học Âm nhạc & Nghệ thuật trước ngày 30/6/2024!

TED SAIGON’S GOLDEN GENERATION – Nguyễn Nghi (Tabi) Tâm Khiết biểu diễn Piano Concerto No. 3 Kv. 40 W. A. Mozart

TED SAIGON GOLDEN GENERATION – Nguyễn Nghi (Tabi) Tâm Khiết

CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ QUỐC TẾ 2024 – CHINA SUMMER CAMP THIỆU HƯNG – CHIẾT GIANG CÙNG VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VIỆT NAM

ĐĂNG KÝ

TED SAIGON sẽ liên hệ tư vấn ngay khi có thể.


    * Bằng cách nhấp vào "Đăng ký", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi. Thông tin đăng ký sẽ được bảo mật.