MASTER CLASS – LEE TRIO: Lĩnh hội tri thức và nghệ thuật quốc tế

Lớp học nâng cao không chỉ mang đến trải nghiệm Master Class quốc tế về bộ môn được xem là ông hoàng của nhạc cụ – Piano, mà còn là nơi kết nối những trái tim nghệ sĩ được thăng hoa không gian nghệ thuật văn minh.

Ngày 27 tháng 05 năm 2018 vừa qua, TED SAIGON vinh dự được đón tiếp đoàn Giáo sư Lee Trio từ Đại học Lee (Hoa Kỳ) đến tổ chức giảng dạy Master Class tại Phòng Hòa nhạc Cơ sở Bùi Bằng Đoàn. Trong không gian ấm cúng đậm chất nghệ thuật, lớp Master Class đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại TED SAIGON đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 40 giáo viên và học viên Nhà trường. Đảm nhiệm vai trò người hướng dẫn là Giáo sư Jonathan Jung – người có 3 bằng Thạc sĩ & 1 bằng Tiến sĩ về Âm nhạc và Nghệ thuật, hiện là thành viên tam tấu Lee Trio và đang giảng dạy Piano tại Đại học Lee.

Sau thời gian dài tham khảo mô hình Master Class khắp thế giới về bộ môn Piano, đây là cơ hội áp dụng để học viên TED SAIGON được tiếp cận với môi trường học tập và giao lưu nghệ thuật hàng đầu, đặc biệt là trước kỳ thi ABRSM tháng 6 và các liên hoan, cuộc thi quốc tế sắp tới.

Trước khi bắt đầu, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hà – người sáng lập TED SAIGON có vài lời chia sẻ về việc Nhà trường vinh dự đón tiếp đoàn Giáo sư Đại học Lee, về chuyến lưu diễn Châu Á – Thái Bình Dương của họ, và quan trọng hơn hết là ý nghĩa của lớp Master Class với các học viên.

Ngọc Minh (Grade 1) là học viên bắt nhịp mở đầu lớp Master Class cùng Prof. Jung

Yu Yue (Grade 2) – tuy có chút rụt rè nhưng bé tiếp thu rất nhanh phần hướng dẫn từ thầy

Gia Hoàng (Grade 3) đang tập trung lắm nghe phần được thầy chỉnh sửa để bài hoàn thiện hơn

Học viên Ly Tyann (Grade 5) được thầy truyền kinh nghiệm ở kỹ năng Performance

Học viên Hoàng Anh (Grade 5) thích thú với lời giảng của thầy

Đào Nguyễn Song Thư (Grade 7) tập trung với phần Sight Reading

Với mục tiêu thi Grade 8 – Grade cao nhất của chương trình ABRSM, Nguyễn Duy được giáo sư tận tình hướng dẫn

Sau phần hướng dẫn của Giáo sư Jonathan Jung là tiết mục biểu diễn của Pianist Nguyễn Đình Anh Thư – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam, Hiệu trưởng TED SAIGON như món quà thay lời cảm ơn dành tặng cho 3 vị giáo sư.

Qua buổi Master Class, các giáo viên TED SAIGON được học hỏi về kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, từ đó tiếp tục là người truyền cảm hứng, kiến thức và đảm bảo chất lượng đào tạo của Nhà trường. Về phía học viên TED SAIGON, đây là niềm vinh hạnh và cơ hội đặc biệt để các em được hướng dẫn chuyên sâu về kỹ năng Performance, phong cách biểu diễn, cách làm chủ cơ thể, cảm xúc, nhịp điệu và thần thái khi chơi bộ môn nghệ thuật này.

Với sứ mệnh đào tạo tài năng vươn tầm thế giới, TED SAIGON luôn dành một phần ưu tiên trong chiến lược phát triển cho việc hợp tác quốc tế, nhằm tạo điều kiện để học viên được học hỏi, trải nghiệm và ngày càng tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật. Sự kiện Lee Trio – Master Class và Friendship Concert lần này còn là dịp để Nhà trường gắn kết những trái tim yêu âm nhạc cổ điển và chia sẻ những giá trị nghệ thuật đầy trí tuệ, nhân văn đến với khán giả tại Việt Nam.

Đánh giá post
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Giáo sư, nghệ sĩ viola Đỗ Minh Thuận thăm quan và làm việc tại TED SAIGON

Phát triển năng khiếu nghệ thuật cho trẻ cùng lớp học vẽ mùa hè tại TED SAIGON

“SUMMER VIBES: LEARN WITH TED” – Ưu đãi khi đăng ký các khoá học Âm nhạc & Nghệ thuật trước ngày 30/6/2024!

TED SAIGON’S GOLDEN GENERATION – Nguyễn Nghi (Tabi) Tâm Khiết biểu diễn Piano Concerto No. 3 Kv. 40 W. A. Mozart

TED SAIGON GOLDEN GENERATION – Nguyễn Nghi (Tabi) Tâm Khiết

CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ QUỐC TẾ 2024 – CHINA SUMMER CAMP THIỆU HƯNG – CHIẾT GIANG CÙNG VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VIỆT NAM

ĐĂNG KÝ

TED SAIGON sẽ liên hệ tư vấn ngay khi có thể.


    * Bằng cách nhấp vào "Đăng ký", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi. Thông tin đăng ký sẽ được bảo mật.