Những giá trị sâu sắc ẩn sau những chuyến đi hoạt động nước ngoài của TED SAIGON

Để luôn đạt được ước muốn trở thành nơi ươm mầm những tài năng nghệ thuật, TED SAIGON luôn tìm những cơ hội tốt nhất cho các em học viên được trải nghiệm và cọ xát với những bạn bè thế giới qua những chuyến giao lưu âm nhạc quốc tế.

Nếu nói rằng ngôn ngữ là một trong những yếu tố quan trọng tách rời loài người ra khỏi những động vật khác thì âm nhạc chính là cái nôi của ngôn ngữ và mãi mãi là một thứ ngôn ngữ chung của toàn nhân loại. Âm nhạc là ngôn ngữ của tâm hồn, của trái tim và nhịp đập cuộc sống, gắn kết con người xuyên quốc gia, xuyên xứ sở, khiến cho chúng ta xích lại gần nhau hơn.

Những tài năng của TED SAIGON hân hoan với những huy chương lấp lánh sau buổi thi tại Singapore

Chính vì vậy, trong các công tác ngoại giao nhân dân của các ban ngành, không chỉ những chính sách ngoại giao tốt đẹp đem lại tình hữu nghị các nước, mà âm nhạc cũng là chất keo kết dính giúp tình hữu nghị giữa các nước thêm bền chặt. Vì thế TED SAIGON rất vinh dự được đóng góp vào công tác ngoại giao hữu nghị, dùng âm nhạc khiến mọi người gần nhau hơn, đồng thời đưa nền nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam sánh vai cùng bạn bè quốc tế.

Cụ thể, trong thời gian vừa qua, nhân dịp chào mừng 51 năm Quốc khánh Singapore (09/08/2965-09/08/2016), các học viên chi hội TED SAIGON đã gửi đến chương trình những tiết mục cực kỳ đặc sắc. Đó chính là 02 tiết mục: tiết mục của chị Nguyễn Song Quỳnh Như với tiết mục Mandoline (HCV – solo Mandoline) và tiết mục Bonjour Vietnam (HCB – Vocal) của học viên Trần Phương Thảo tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á 2016 – Singapore.

2 học viên Quỳnh Như và Phương Thảo (thứ 4 và thứ 5 từ trái sang) hân hạnh dự Quốc khánh Singapore tại buổi lễ

Đặc biệt với chuyến đi Busan, TED SAIGON còn là trường nghệ thuật duy nhất tại Việt Nam nhận ủy quyền của Hiệp hội Giáo dục Âm nhạc Busan Hàn Quốc – Busan Music Education Community (BMEC) để tuyển chọn thành viên tham gia Liên hoan âm nhạc thế giới 2016 (International Youth Exchange Music Festival-IYEMF) với 03 đại diện tiêu biểu: học viên Đào Nguyễn Song Thư, Trần Khánh Chi và Hà Xuân Mai. Chuyến giao lưu không chỉ mang tính chất trao đổi văn hoá thuần tuý, mà còn là dấu ấn cho những sắc tộc khác trên thế giới, khi người Việt Nam tự tin thể hiện tài năng, trí tuệ về âm nhạc với những bạn bè năm châu khác. Sở dĩ nói như vậy bởi vì Liên hoan âm nhạc thế giới 2016 tại Busan là một cuộc trao đổi văn hoá nghệ thuật với các dân tộc đa sắc tộc tại Hàn Quốc, một sự kiện với sự theo dõi của nhiều chuyên gia nghiên cứu âm nhạc trên thế giới được mời dự.

Các vị “đại sứ” âm nhạc Việt Nam trên đất nước Hàn Quốc

Bằng khen của em Song Thư, Khánh Chi và Xuân Mai do Hiệp hội Giáo dục Âm nhạc Busan Hàn Quốc trao tặng 

Những niềm vui cùng trải nghiệm mới khiến mùa hè của các em càng trở nên có ý nghĩa

Đây là những đóng góp đáng được trân trọng của các tài năng nhí dành cho TED SAIGON nói riêng và nền âm nhạc nước nhà nói chung. Hiểu được điều này, trong buổi lễ “TED SAIGON và những tài năng 2016” được tổ chức vào ngày 28/08/2016 vừa qua, trường TED SAIGON đã trao những kỉ niệm chương cho các học viên đóng góp vào công tác ngoại giao nêu trên. Những kỉ niệm chương này chính là sự ghi nhận những đóng góp của các em cho công tác ngoại giao và cho nền âm nhạc Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là những kỉ niệm đẹp, và sẽ là mùa hè mà các em nhớ mãi.

Với tâm huyết luôn muốn cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam, hướng đến sự phát triển toàn diện về tài năng và tinh thần cho trẻ, giúp trẻ tự tin thống lĩnh thế giới của riêng mình, tự do khám phá những thế mạnh và tài năng của bản thân, TED SAIGON mong muốn không chỉ mang đến cho học viên những trải nghiệm mùa hè thật ý nghĩa và đáng nhớ; mà qua đó, các bậc cha mẹ sẽ thêm ngạc nhiên và tự hào khi chứng kiến sự trưởng thành của con chỉ sau một mùa hè.

Thầy Nguyễn Thanh Hà, người thầy luôn dõi theo từng bước phát triển của hơn 300 học viên tại TED SAIGON

Và TED SAIGON có thể tự hào khẳng định rằng, những trải nghiệm quý giá này là trải nghiệm thực tế mà không một cuốn sách nào có thể dạy. Mỗi khi dùng âm nhạc để cống hiến cho Tổ Quốc và trải qua những buổi giao lưu âm nhạc, hay các hành trình đến với những vùng đất mới, các tài năng nhí sẽ mở rộng hơn tâm hồn để tiếp nhận những nét tinh hoa từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Và từ đó, tình yêu âm nhạc, trải nghiệm âm nhạc, những trưởng thành về tâm hồn cũng sẽ được bồi đắp, và thăng hoa hơn, mỗi ngày.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

TED SAIGON Đạt 4 Huy Chương Vàng & 5 Huy Chương Bạc Bộ Môn Piano Tại YOUTH FRIENDSHIP FESTIVAL 2022 – SINGAPORE

TED SAIGON đạt 4 Huy chương vàng & 5 Huy chương bạc bộ môn Piano tại YOUTH FRIENDSHIP FESTIVAL 2022 – SINGAPORE

Trụ sở VIED Education Hall ( 74 Trương Công Giai, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội)

LỄ KHAI MẠC & PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “KAYSERBURG VIETNAM YOUTH PIANO COMPETITION & FESTIVAL 2022”


Đêm hoà nhạc “Young talent & Kayserburg piano concert“: Tôn vinh tài năng nghệ thuật trẻ


Viện phát triển giáo dục Việt Nam – Đồng hành và phát triển

Triển lãm tranh gây quỹ từ thiện “Chắp cánh Ước mơ” tại TED SAIGON


Ấn tượng Chương trình hòa nhạc và triển lãm tranh “Chắp cánh ước mơ”

ĐĂNG KÝ

TED SAIGON sẽ liên hệ tư vấn ngay khi có thể.
* Bằng cách nhấp vào "Đăng ký", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi. Thông tin đăng ký sẽ được bảo mật.