NSND ĐẶNG THÁI SƠN: TÔI MƠ VỀ MỘT TRẠI HÈ ÂM NHẠC…

Theo “Huyền thoại dương cầm” Đặng Thái Sơn, “trại hè âm nhạc trong nước thậm chí là quốc tế với những buổi trình diễn, buổi học… chất lượng chính là cách chúng ta “nạp điện” lại, nâng tay nghề cho các em”.

NSND – “Huyền thoại dương cầm” ĐẶNG THÁI SƠN nói gì về Trại hè âm nhạc?

Khi chia sẻ với báo chí tại Cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ III diễn ra ở Hà Nội hồi 2015, NSND Đặng Thái Sơn từng khẳng định tầm quan trọng của trại hè âm nhạc với sự phát triển của các tài năng nghệ thuật.

NSND – Đặng Thái Sơn là người đầu tiên lập nên kỳ tích cho châu Á và trở thành một “huyền thoại dương cầm của Việt Nam khi đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế Frédéric Chopin tháng 10 năm 1980 ở Warszawa (Ba Lan), Nghệ sỹ Nhân dân (NSND) Đặng Thái Sơn tiếp tục tỏa sáng trên con đường nghệ thuật của mình với những chuyến biểu diễn liên tục khắp 30 quốc gia trên cả 4 châu lục: Á, Âu, Mỹ, Úc.

“Các em học sinh cần phải có sự cọ xát tích cực, không chỉ qua các cuộc thi mà còn qua những trại hè âm nhạc. Thế nhưng, đến giờ ở Việt Nam mỗi năm mới chỉ có một cuộc thi thế này mà vẫn chưa có trại hè âm nhạc – một hoạt động theo tôi là vô cùng bổ ích, cần thiết mà lâu nay tôi vẫn luôn mong chờ tìm kiếm cơ hội được thực hiện.”

Theo “Huyền thoại dương cầm”, “trại hè âm nhạc trong nước thậm chí là quốc tế với những buổi trình diễn, buổi học… chất lượng chính là cách chúng ta “nạp điện” lại, nâng tay nghề cho các em”.

Rõ ràng, Trại hè âm nhạc dù đang là khái niệm còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển của các tài năng âm nhạc.

Vậy, Có Trại hè Âm nhạc nào sắp sửa diễn ra trong năm 2019?

– Với 21 năm lịch sử, Philadelphia International Music Festival (PIMF) được thế giới biết đến như một Trại hè Âm nhạc với nhiều nội dung bổ ích: International Music Competition (Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế), Master Class, International Music Festival.

– Như 21 mùa tổ chức đã qua, Trại hè Âm nhạc PIMF 2019 sẽ tiếp tục được tổ chức trong khuôn viên trường Đại học Bryn Mawr (Pennsylvania), một trong 30 ký túc xá đẹp nhất nước Mỹ từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 7.

– Cùng với quy mô tổ chức chuyên nghiệp, thành viên ban giám khảo, chuyên gia Master Class là các giáo sư, nghệ sỹ hàng đầu thế giới cùng Dàn nhạc Giao hưởng Philadelphia là “linh hồn” tạo nên giá trị tuyệt đối, uy tín bậc nhất thế giới của PIMF.

Những ai có thể tham gia Trại hè Âm nhạc Quốc tế Philadelphia 2019 (PIMF)?
– Trại hè Âm nhạc Quốc tế Philadelphia dành cho tất cả mọi người, không giới hạn lứa tuổi
– Sinh viên, học viên các chuyên ngành nhạc cụ phương Tây (Piano, Violin, Fluyt, Kèn…)
– Thành viên hoặc nhóm ngũ tấu kèn, tứ tấu dây
– Ca sỹ, nhóm vocal chuyên nghiệp (hát opera)
– Những người yêu âm nhạc cổ điển và có “kế hoạch” tiếp cận nền giáo dục đất nước Mỹ.

Nếu Quý phụ huynh, học viên, bạn đọc quan tâm đến Trại hè Âm nhạc Quốc tế Philadelphia có thể liên hệ Trường TED SAIGON theo thông tin dưới đây:

—————————-
1️⃣ R2-01 Bui Bang Doan, Hung Phuoc 4, Tan Phong Ward, District 7
2️⃣ 204 Pham Thai Buong, My Hung, Tan Phong Ward, District 7
3️⃣ 470A Nguyen Thi Thap, Tan Quy Ward, District 7

Ngoài ra, đừng quên theo dõi Fanpage TED SAIGON school of the Arts để cập nhật các tin tức mới nhất về Trại hè Âm nhạc Quốc tế Philadelphia và các hoạt động âm nhạc bổ ích khác.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

TED SAIGON đạt 4 Huy chương vàng & 5 Huy chương bạc bộ môn Piano tại YOUTH FRIENDSHIP FESTIVAL 2022 – SINGAPORE

Trụ sở VIED Education Hall ( 74 Trương Công Giai, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội)

LỄ KHAI MẠC & PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “KAYSERBURG VIETNAM YOUTH PIANO COMPETITION & FESTIVAL 2022”


Đêm hoà nhạc “Young talent & Kayserburg piano concert“: Tôn vinh tài năng nghệ thuật trẻ


Viện phát triển giáo dục Việt Nam – Đồng hành và phát triển

Triển lãm tranh gây quỹ từ thiện “Chắp cánh Ước mơ” tại TED SAIGON


Ấn tượng Chương trình hòa nhạc và triển lãm tranh “Chắp cánh ước mơ”


PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Người giữ “hồn” văn hóa dân tộc và “cảm hóa” cuộc đời bằng nghệ thuật âm nhạc

ĐĂNG KÝ

TED SAIGON sẽ liên hệ tư vấn ngay khi có thể.
* Bằng cách nhấp vào "Đăng ký", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi. Thông tin đăng ký sẽ được bảo mật.