Pedal Extender (Pedal Phụ) – Vũ khí lợi hại cho người nhỏ bé chơi piano

Bạn có biết tại sao đã có pedal gắn trên đàn, người ta lại phát minh thêm pedal extender (pedal phụ) không?

1. Chú trọng sự thoải mái khi ngồi

Piano là một phát minh vĩ đại trong nền âm nhạc Châu Âu. Những chiếc dương cầm cổ điển hay còn gọi thông thường là piano cổ điển ngày nay được xây dựng trực tiếp từ những chiếc đàn clavico clavecin (harpsichord) từ khoảng thế kỷ 16 và 17. Do xuất thân từ Châu Âu nên các kích cỡ tiêu chuẩn của piano không phù hợp lắm cho người có vóc dáng nhỏ bé. Từ đó, chiếc ghế có bộ phận tăng-đơ để điều khiển chiều cao ghế ra đời nhằm hỗ trợ điều này. Tuy vậy, chiếc ghế chỉ có thể giúp tay người chơi đặt thoải mái trên phím đàn, còn chân vẫn phải duỗi ra quá cỡ mới chạm được tới pedal, chính vi điều này, pedal phụ ra đời.

2. Thăng hoa cảm xúc khi chơi 

Khi sự thoải mái được nâng cao, việc thuần thục kỹ năng đạp pedal với những phân đoạn cần tăng âm, giảm âm hay ngân dài là điều mà người chơi cần thuần thục. Vì vậy, pedal luôn được xem là trợ thủ đắc lực cho những nghệ sĩ piano, nhất là khi có hoạt động biểu diễn. Chúng ta có thể hiểu rằng, màu sắc âm thanh sẽ thay đổi liên tục một khi pedal được sử dụng nhuần nhuyễn, nên sự khám phá và thấu hiểu âm thanh sẽ giúp bạn chọn được “gam màu” ưa thích.

3. Phù hợp cho trẻ em hoặc người châu Á 

Pedal phụ sẽ rất phù hợp với gia đình có mong muốn con cái sớm theo đuổi âm nhạc cổ điển, vì vậy không nên bỏ qua phụ kiện quan trọng này. Trước là cho trẻ có cơ hội cảm thụ âm nhạc toàn vẹn kèm theo khả năng kiểm soát âm thanh qua pedal, sau là giúp tư thế ngồi của bé đúng cách khi chơi đàn. Đã có một nghiên cứu chỉ ra rằng, do bàn ghế của các trường tiểu học không được không được chú trọn đúng tiêu chuẩn, sai quy cách dẫn đến việc nhiều trẻ em châu Á bị tật gù lưng. Nói tới đây, bạn cũng có thể thấy rằng vật dụng tuy có vẻ đơn giản này lại có thể hỗ trợ nhiều thứ cho việc chơi đàn của chúng ta rồi đấy!

Để tìm và đặt mua Pedal Extender, các bạn hãy liên hệ với TED SAIGON hoặc gọi ngay Hotline: 0123 515 8828 để được tư vấn nhé.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

TED SAIGON đạt 4 Huy chương vàng & 5 Huy chương bạc bộ môn Piano tại YOUTH FRIENDSHIP FESTIVAL 2022 – SINGAPORE

Trụ sở VIED Education Hall ( 74 Trương Công Giai, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội)

LỄ KHAI MẠC & PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “KAYSERBURG VIETNAM YOUTH PIANO COMPETITION & FESTIVAL 2022”


Đêm hoà nhạc “Young talent & Kayserburg piano concert“: Tôn vinh tài năng nghệ thuật trẻ


Viện phát triển giáo dục Việt Nam – Đồng hành và phát triển

Triển lãm tranh gây quỹ từ thiện “Chắp cánh Ước mơ” tại TED SAIGON


Ấn tượng Chương trình hòa nhạc và triển lãm tranh “Chắp cánh ước mơ”


PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Người giữ “hồn” văn hóa dân tộc và “cảm hóa” cuộc đời bằng nghệ thuật âm nhạc

ĐĂNG KÝ

TED SAIGON sẽ liên hệ tư vấn ngay khi có thể.
* Bằng cách nhấp vào "Đăng ký", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi. Thông tin đăng ký sẽ được bảo mật.