TED SAIGON 05 Năm – Một Chặng Đường TOẢ SÁNG

Ngày 17 tháng 12 năm 2017 vừa qua tại Hội trường Khách sạn MerPerle Crystal Palace, TED SAIGON School of the Arts đã tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 05 năm thành lập. Trong không gian hội trường ấm cúng và trang trọng, buổi lễ đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong quá trình thành lập của Nhà trường, cũng như đề ra định hướng cho TED SAIGON trong giai đoạn mới.

TED SAIGON là tên viết tắt của “SAIGON Talent Education Development”, nơi gặp gỡ và chắp cánh cho những tài năng nghệ thuật Việt Nam bay cao, bay xa, vươn tầm thế giới. Đến với TED SAIGON, học viên không chỉ được đào tạo để trở thành những nghệ sỹ biểu diễn hay sáng tác, mà quan trọng hơn giáo dục nghệ thuật còn góp phần phát triển tố chất toàn diện, hoàn thiện thẩm mỹ và kỹ năng sống, hình thành nhân cách và luôn biểu hiện đẹp trong mọi hành vi. Đó chính là triết lý đào tạo, cũng như mục tiêu mà TED SAIGON luôn hướng tới.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã vinh danh các học viên đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017 vừa qua, trong đó có 25 học viên Huy chương Vàng, Bạc trong các cuộc thi quốc tế và hơn 150 học viên đã hoàn thành xuất sắc kì thi Khảo sát Chất lượng. Để tiếp nối hành trình vinh quang ấy, các em học viên đã tham gia cuộc thi TED SAIGON’s Got Artistic Talents 2017 để trở thành những gương mặt tiêu biểu đại diện cho TED SAIGON tham dự các cuộc thi liên hoan nghệ thuật quốc tế trong những năm sau.

Tập thể học viên nhận giấy chứng nhận và Huy chương trong kì thi PIMF tại Mỹ

Các học viên tài năng đã đạt những giải thưởng trong TED SAIGON GOT ARTISTIC TALENT

Nhờ những dấu ấn nổi bật trong công tác đào tạo, phát triển nghệ thuật, TED SAIGON luôn nhận được sự quan tâm của các cơ quan chính quyền địa phương và các cơ quan ngôn luận, tự hào là đơn vị hỗ trợ các chương trình vinh danh cấp Bộ, trở thành Chi hội của Hội Hữu nghị Việt Nam-ASEAN, Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tại Tp. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, TED SAIGON vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ VHTTDL và Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore vì những thành tích vượt bậc cho sự nghiệp giáo dục nghệ thuật và đóng góp tích cực cho công tác ngoại giao nhân dân.

Ông TS. Nguyễn Trọng Hậu – Phó Tổng biên tập báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam phát biểu chúc mừng

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Hậu – Phó Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã phát biểu chúc mừng TED SAIGON: “Tôi rất xúc động và vui mừng khi có mặt tại đây để cùng tham dự Lễ Kỷ niệm 05 năm thành lập của TED SAIGON. Chúc mừng cho TED SAIGON ngày càng phát triển hơn nữa. Trải qua ba tiếng đồng hồ với những tiết mục biểu diễn nghệ thuật của các em học viên đã tái hiện lại chặng đường 05 năm của TED SAIGON, tuy ngắn ngủi nhưng cũng đầy tự hào. Trong 05 năm, từ 01 cơ sở đã hình thành lên 05 cơ sở, tham gia 05 cuộc thi nghệ thuật quốc tế tại 05 quốc gia khác nhau với hơn 2500 học viên theo học. Theo tôi đây là một con số rất ấn tượng. Không chỉ đào tạo ra các tài năng nghệ thuật, TED SAIGON còn hướng đến một triết lý đào tạo phát triển toàn diện Chân – Thiện – Mỹ và tôi thấy đây là điều hết sức đáng mừng. Vào tháng 9 năm 2016, một chương trình hợp tác và bảo trợ thông tin truyền thông giữa Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và TED SAIGON được ký kết. Trong một năm vừa qua, toàn bộ các hoạt động của TED SAIGON được đăng tải trên Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, các diễn đàn và cơ quan tiếng nói của Đảng, nhân dân trên mạng Internet. Và chúng tôi cũng rất mong muốn trong thời gian tới, mọi hoạt động của TED SAIGON luôn được phản ánh và đăng tải trên trang Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như sự phối hợp và phát triển truyền thông giữa báo Đảng Cộng sản Việt Nam và TED SAIGON ngày càng chặt chẽ, hiệu quả. Một lần nữa, trong buổi lễ long trọng này, thay mặt cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam chúc cho TED SAIGON thêm một tuổi mới gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.”

Lễ Kỷ niệm 05 năm thành lập TED SAIGON vinh dự được đón tiếp PGS. Xiaoqing Yu – Đại diện của Đại học Lee tại Mỹ, bà Debanjana Chakraborti – Trợ lý Tổng Giám đốc Tập đoàn Transinex Singapore, cũng như nhận được rất nhiều những lời chúc mừng qua video của các đối tác nước ngoài gửi về.

Ông PGS. Xiaoqing Yu – Đại diện của Đại học Lee tại Mỹ chụp hình cùng ban lãnh đạo nhà trường

Chương trình kết thúc trong niềm vui và hạnh phúc vỡ oà khi các học viên tài năng của TED SAIGON đã bí mật thực hiện một tiết mục biểu diễn nghệ thuật “Happy Birthday to TED SAIGON – 05 Years”. Từng bước chân ballet uyển chuyển, từng nốt nhạc du dương trong những tiếng vỗ tay, hò reo của khán giả chính là món quà ý nghĩa nhất mà các em học viên đã dành tặng cho các thầy cô và Ban Lãnh đạo trường TED SAIGON.

Tập thể các học viên TED SAIGON trong tiết mục ” Happy Birthday”

Trong chặng đường phát triển tiếp theo, ngoài mũi nhọn là đào tạo Piano chuyên nghiệp, TED SAIGON sẽ tiếp tục đẩy mạnh đào tạo đạt chuẩn quốc tế 5 bộ môn: Guitar, Violin,  Vocal, Ballet, Dance và thành lập dàn nhạc thính phòng chuyên nghiệp, dàn hợp xướng chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài ra, TED SAIGON vẫn đang không ngừng đẩy mạnh việc liên kết và hợp tác giáo dục với các trường nghệ thuật hàng đầu tại Mỹ (Đại học Lee), tại Trung Quốc (Học viện Giao hưởng Thượng Hải – SOA), và hệ thống các Học viện Âm nhạc Quốc tế trên khắp thế giới. TED SAIGON còn vinh dự là đối tác độc quyền cho các thương hiệu Piano hàng đầu thế giới như PETROF (Cộng hòa Czech), Young Chang (Hàn Quốc), Albert Weber (Mỹ)… Chúng tôi mong muốn đưa 05 cuộc thi Piano và Festival nghệ thuật về Việt Nam, cũng như xúc tiến các dự án trao đổi du học sinh, trao đổi văn hóa giữa các quốc gia.

Đây là những cơ hội đầy triển vọng cho các em học viên được phát triển tài năng tốt nhất trong môi trường và điều kiện đào tạo nghệ thuật hàng đầu thế giới, cũng nhu trang bị đầy đủ và toàn diện các yếu tố cần thiết để trở thành một công dân quốc tế.

Đánh giá post
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
nhac-ly-piano-la-gi

5 Kiến Thức Cơ Bản Nhất Của Nhạc Lý Piano Cần Phải Nắm Chắt

cach-danh-dan-piano-bai-happy-birthday

Cách đánh đàn piano bài Happy Birthday đơn giản, dễ hiểu

hop-am-dim-piano-la-gi

Hợp âm Dim piano là gì? Cấu tạo của hợp âm Dim piano

co-nen-hoc-piano-khong

Có nên học piano không? 7 lợi ích của việc học đàn piano

luyen-ngon-piano-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Các bài luyện ngón piano cơ bản dành cho người mới bắt đầu

cach-chon-dan-piano-cho-nguoi-moi-hoc

Cách chọn đàn piano cho người mới học: Piano cơ hay điện?

ĐĂNG KÝ

TED SAIGON sẽ liên hệ tư vấn ngay khi có thể.


    * Bằng cách nhấp vào "Đăng ký", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi. Thông tin đăng ký sẽ được bảo mật.