TED SAIGON 8 NĂM – MỘT CHẶNG ĐƯỜNG TỎA SÁNG

Trong chặng đường 8 năm xây dựng và phát triển, TED SAIGON đã góp phần làm rạng danh nghệ thuật Việt Nam trên đấu trường quốc tế, đồng thời không ngừng phấn đấu giữ vững danh tiếng trong chất lượng đào tạo nghệ thuật hàng đầu Việt Nam. Vừa qua, ngày 25/12/2020 tại hội trường TED SAIGON Hall ấm cúng và sang trọng (Malibu Hotel, TP.Vũng Tàu), chương trình kỷ niệm 8 năm thành lập TED SAIGON đã được tổ chức nhằm đánh dấu 8 năm hình thành và phát triển của nhà trường, cũng như tôn vinh những thành tựu thầy và trò TED SAIGON đã đạt được trong chặng đường qua.

TED SAIGON là tên viết tắt của “Saigon Talent Education Development”. Với lịch sử phát triển từ những giá trị cốt lõi vững chắc, TED SAIGON luôn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật với triết lý: “Nhiệm vụ của giáo dục nghệ thuật không chỉ đào tạo những nghệ sỹ biểu diễn hay sáng tác mà quan trọng hơn: giáo dục nghệ thuật góp phần phát triển tố chất toàn diện; hoàn thiện thẩm mỹ; kỹ năng sống, hình thành nhân cách và luôn biểu hiện đẹp trong mọi hành vi.”

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà (hiệu trưởng TED SAIGON), thầy Nguyễn Anh Sơn (phó hiệu trưởng TED SAIGON) và thầy Trương Ifa (Trưởng bộ môn âm nhạc ABRSM) cùng khui rượu sâm banh khai tiệc chúc mừng sinh nhật TED SAIGON tròn 8 năm tuổi

Với tâm huyết của Nhà âm nhạc học, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam, trong những năm qua TED SAIGON đã đạt được những thành tựu to lớn không chỉ trong lĩnh vực đào tạo mà còn là sự hoàn thiện, phát triển các cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, nhà trường còn đặc biệt quan tâm chuẩn hóa trình độ giảng viên tại TED SAIGON với trình độ cử nhân, thạc sỹ, tiến sĩ. Hiện tại nhà trường có 01 PGS.TS, 10 Thạc sỹ, 20 Cử nhân âm nhạc và hơn 30 cử nhân trong lĩnh vực khác đang làm việc và cống hiến tại TED SAIGON.

Piano Master, cô Nguyễn Đình Anh Thư (Phó hiệu trưởng TED SAIGON), Ms Duyên Hana (Trưởng phòng Đối Ngoại & QHQT) và Ms Thúy Hoa (Trưởng phòng Giáo vụ TED SAIGON) cùng đại diện cắt bánh sinh nhật chúc mừng sinh nhật TED SAIGON tròn 8 năm tuổi

Thông qua các kỳ thi piano, TED SAIGON đã giới thiệu đến bạn bè quốc Tế một đất nước Việt Nam với những tài năng trẻ, một Việt Nam đã và đang chú trọng đầu tư phát triển giáo dục toàn diện, xứng tầm thế giới. Dưới sự dẫn dắt của PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, TED SAIGON đã tham gia 7 kỳ thì piano quốc tế tại 7 quốc gia phát triển, thành tích của TED SAIGON tại Indonesia, singapore, Hongkong, Hàn Quốc, Hoa Kỳ… là 118 huy chương Vàng và bạc.

Đại diện Hội Đồng Quản lý Đào tạo & Trưởng các phòng ban tặng hoa chúc mừng sinh nhật TED SAIGON tròn 8 năm tuổi

Một trong những hoạt động tiên phong của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam là xây dựng chương trình đào tạo nghệ thuật tiêu chuẩn Quốc tế. Và TED SAIGON school of the Art đã được ra đời.

 • Năm 2012TED SAIGON được thành lập bởi Nhà âm nhạc học, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà.
 • Năm 2013, TED SAIGON chính thức hợp tác với Hiệp hội ABRSM và trở thành đơn vị tổ chức khảo thí hằng năm tại VN
 • Năm 2014, TED SAIGON thành lập cơ sở thứ 2
 • Năm 2015, TED SAIGON thành lập cơ sở thứ 3
 • Năm 2017, TED SAIGON thành lập cơ sở thứ 4
 • Năm 2019, TED SAIGON thành lập cơ sở thứ 5

Đại diện Hội Phụ huynh tặng hoa chúc mừng sinh nhật TED SAIGON tròn 8 năm tuổi

Song song với TED SAIGON School of the Art thì TED SAIGON Piano Showroom cũng đã hoạt động từ năm 2012 và đã khai trương, hoạt động:

 • 3 Showroom Piano
 • 1 Trung tâm Bảo hành Piano
 • 1 Trung tâm tư vấn

Với nhiệm vụ tư vấn, giúp học viên, giáo viên chọn lựa những chiếc Piano tốt về chất lượng và giá cả, TED SAIGON đã không ngừng mở rộng QHQT, thiết lập đối tác đa phương, đến nay TED SAIGON đã chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền cho 07 thương hiệu Piano uy tín hàng đầu thế giới  với những chiếc Piano cao cấp nhất, thiết kế sang trọng, chất lượng hoàn mỹ trong từng phân khúc cũng đã có mặt ở Việt Nam:

 • Chris Maene của vương quốc Bỉ
 • Mason Hamlin và Cunningham của Hoa Kỳ
 • Pleyel của cộng hòa Pháp
 • Ritmuller và Kayserburg của Liên bang Đức
 • Pearl River của Trung Quốc

Đại diện Học viên tặng hoa chúc mừng sinh nhật TED SAIGON tròn 8 năm tuổi

Bước đầu, TED SAIGON Piano Showroom đã thành công trong việc thiết lập hệ thống phân phối Piano trên toàn quốc. Nhiều Pianist chuyên nghiệp, nhiều cơ sở đào tạo đã lựa chọn các dòng Piano của TED SAIGON để biểu diễn và phục vụ giảng dạy như: Học viện âm nhạc quốc gia Việt Namcác trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật; đặc biệt là Pianist, GS.TS.Nhà Giáo Nhân Dân. Nghệ Sĩ Nhân Dân Trần Thu Hà – Nguyên giám đốc nhạc viện Hà Nội (chị gái Pianist NSND Đặng Thái Sơn) tuyệt đối tin dùng.

Toàn thể phụ huynh và học viên TED SAIGON chụp hình lưu niệm và  tặng hoa chúc mừng sinh nhật TED SAIGON tròn 8 năm tuổi

Để xây dựng TED SAIGON trở thành trung tâm Giáo dục Nghệ thuật tiêu chuẩn quốc tế như ngày hôm nay là quá trình của sự trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm, quy tụ nhân tài; hoàn thiện bộ máy tổ chức, quy chế vận hành và phát triển toàn diện của nhà giáo Nguyễn Thanh Hà. Ước mong thầy sẽ tiếp tục dẫn dắt TED SAIGON đi xa hơn nữa trên con đường phát triển Giáo dục Nghệ thuật tại Việt Nam.

Đánh giá post
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Giáo sư, nghệ sĩ viola Đỗ Minh Thuận thăm quan và làm việc tại TED SAIGON

Phát triển năng khiếu nghệ thuật cho trẻ cùng lớp học vẽ mùa hè tại TED SAIGON

“SUMMER VIBES: LEARN WITH TED” – Ưu đãi khi đăng ký các khoá học Âm nhạc & Nghệ thuật trước ngày 30/6/2024!

TED SAIGON’S GOLDEN GENERATION – Nguyễn Nghi (Tabi) Tâm Khiết biểu diễn Piano Concerto No. 3 Kv. 40 W. A. Mozart

TED SAIGON GOLDEN GENERATION – Nguyễn Nghi (Tabi) Tâm Khiết

CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ QUỐC TẾ 2024 – CHINA SUMMER CAMP THIỆU HƯNG – CHIẾT GIANG CÙNG VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VIỆT NAM

ĐĂNG KÝ

TED SAIGON sẽ liên hệ tư vấn ngay khi có thể.


  * Bằng cách nhấp vào "Đăng ký", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi. Thông tin đăng ký sẽ được bảo mật.