TED SAIGON đồng hành cùng nghệ sĩ Cao Thanh Lan trong chương trình “ Phương trời thứ năm”

Ngày 13/11/2017 chương trình “The fifth cardinal direction – Phương trời thứ năm” của nghệ sĩ Cao Thanh Lan được diễn ra tại phòng hoà nhạc – Nhạc Viện TP HCM 112 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM.

 “ Phương trời thứ năm“ là một khái niệm đã có từ nhiều nền văn hoá cổ xưa ở Châu Á, lục địa Á – Âu, Nam Mỹ và tượng trưng cho vị trí ở giữa, ngay tại đây và bây giờ, nội tâm một con người. Tác phẩm lấy tên “ Phương trời thứ năm “ muốn đưa người nghe, người xem vào cuộc hành trình khám phá thế giới nội tại và sự chuyển biến thế giới bên trong của một con người.

Nghệ sĩ Cao Thanh Lan là một nghệ sĩ đa tài và từng là cố vấn đào tạo – chuyên gia về đàn piano của trường TED SAIGON. Trong những chuyến lưu diễn và làm việc tại Châu Âu, Châu Á, Châu Úc và Châu Mỹ, Gregor Siedl và Cao Thanh Lan không khỏi bị hấp dẫn bởi sự khác biệt giữa con người của nhiều nền văn hoá khác nhau, nhưng họ cũng nhận ra con người ở mọi nơi đều là con người. Họ đều sinh ra, lớn lên, yêu và được yêu, được làm việc, được sáng tạo. Trong tác phẩm “ Phương trời thứ năm “, hai nhạc sĩ đã phát triển một ngôn ngữ âm nhạc sử dụng những thủ pháp và kĩ thuật sáng tác âm nhạc thể nghiệm đương đại Châu Âu, đồng thời lấy nguồn cảm hứng từ âm nhạc dân tộc phía Bắc Việt Nam, chủ yếu là người Dao đỏ, Hmong, Lô lô…

Chương trình có sự góp mặt của nghệ sĩ Cao Thanh Lan, nghệ sĩ Nguyễn Kim Oanh, nghệ sĩ Lữ Mạnh Cường và nghệ sĩ Gregor Siedl.

Ngày diễn ra chương trình “ Phương trời thứ năm “ vừa qua, đoàn trường TED SAIGON cũng đã đến tham gia với tư cách khách mời danh dự. Chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh diễn ra trong chương trình hoà nhạc.

Thầy cô cùng với các phụ huynh và học viên đã đến sớm và rất hào hứng tham gia chương trình.

                       Tiết mục mở đầu nhiều chi tiết thú vị gây bất ngờ cho người xem

Nghệ sĩ Cao Thanh Lan trình diễn trên sân khấu đầy ấn tượng

Đồng hành cùng nghệ sĩ Cao Thanh Lan là nghệ sĩ Gregor Siedl

Sự kết hợp của cả 4 nghệ sĩ đã làm nên một đêm nhạc thật thú vị và đáng nhớ

Học viên của TED SAIGON lên tặng hoa cho các nghệ sĩ.

Đoàn nghệ sĩ chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo nhà trường và các học viên

Chương trình kết thúc trong không khí vui mừng, phấn khởi

Nghệ sĩ Cao Thanh Lan cùng với nghệ sĩ Gregor Siedl sẽ quay trở lại Việt Nam vào tháng 2/2018 để thực hiện các dự án âm nhạc của mình cùng với TED SAIGON.

Chương trình hoà nhạc khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi. Thông điệp về những diễn biến nội tâm bên trong, những ngôn ngữ của âm thanh như tần âm, cách luyến láy, cách phát ra tiếng đều có tính chất như giọng người. Sáu hồi của tác phẩm – mỗi hồi có liên quan tới một thời điểm hay một giai đoạn chuyển tiếp của con người : sự sinh ra, trưởng thành, tình yêu, lao động và sáng tạo, sự héo tàn và sự hồi sinh. Mượn nhạc cụ, mượn âm thanh, người nghệ sĩ muốn truyền tải những thông điệp sâu sắc về nội tâm bên trong mỗi người.

Dự kiến vào tháng 2/2018 nghệ sĩ Cao Thanh Lan sẽ về trường TED SAIGON để thực hiện các dự án và các talkshow nói về các trường phái âm nhạc, đưa các kiến thức âm nhạc tới cho các em học viên tại TED SAIGON.

TED SAIGON mong rằng sẽ còn đồng hành cùng với nghệ sĩ Cao Thanh Lan – một người nghệ sĩ tâm huyết với nghề trong nhiều chương trình tiếp theo.

Đánh giá post
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Giáo sư, nghệ sĩ viola Đỗ Minh Thuận thăm quan và làm việc tại TED SAIGON

Phát triển năng khiếu nghệ thuật cho trẻ cùng lớp học vẽ mùa hè tại TED SAIGON

“SUMMER VIBES: LEARN WITH TED” – Ưu đãi khi đăng ký các khoá học Âm nhạc & Nghệ thuật trước ngày 30/6/2024!

TED SAIGON’S GOLDEN GENERATION – Nguyễn Nghi (Tabi) Tâm Khiết biểu diễn Piano Concerto No. 3 Kv. 40 W. A. Mozart

TED SAIGON GOLDEN GENERATION – Nguyễn Nghi (Tabi) Tâm Khiết

CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ QUỐC TẾ 2024 – CHINA SUMMER CAMP THIỆU HƯNG – CHIẾT GIANG CÙNG VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VIỆT NAM

ĐĂNG KÝ

TED SAIGON sẽ liên hệ tư vấn ngay khi có thể.


    * Bằng cách nhấp vào "Đăng ký", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi. Thông tin đăng ký sẽ được bảo mật.