TED SAIGON – Hành trình đến vinh quang tại Asia Arts Festival 2015

Đoàn nghệ thuật TED SAIGON (Việt Nam) tham dự Asia Arts Festival 2015 tổ chức tại Singapore đã xuất sắc dành được 14 huy chương (6 Vàng, 8 Bạc). Festival lần này có sự góp mặt của các quốc gia Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Phillipine, và Việt Nam.

TED SAIGON – Ở bất kỳ lứa tuổi nào, các hoạt động nghệ thuật cũng đều cần thiết và đóng góp không nhỏ vào quá trình hình thành và phát triển nhân cách và con người, đặc biệt là trẻ em. Xác định được tầm quan trọng của giáo dục nghệ thuật, nhiều bậc phụ huynh đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội để thể hiện khả năng của bản thân. Với triết lý đào tạo: Giáo dục nghệ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện nhân cách, kỹ năng sống, phát triển tố chất toàn diện – Trường Âm Nhạc TED SAIGON đã đào tạo những tài năng Việt Nam sánh vai với các tài năng nghệ thuật thế giới.

Chuẩn bị cho Liên hoan nghệ thuật Châu Á – Asia Arts Festival 2015

Asia Arts Festival (AAF) là sự kiện âm nhạc thường niên đánh giá khả năng nghệ thuật của các tài năng trẻ. Dù nhiều lần tham gia cuộc thi, sự chuẩn bị của TED SAIGON đối với sự kiện Asia Arts Festival năm 2015 vẫn rất chu đáo. Nhà trường đã tổ chức nhiều buổi biểu diễn báo cáo tại cơ sở học và những buổi trình diễn lớn trước nhiều khán giả. Tiêu biểu là Chương trình “Biểu diễn Báo cáo Tổng duyệt Asia Arts Festival & 14 Tài năng Piano” tại Trường Quốc Tế Canada (CIS) vào ngày 26/07/2015.

Chương trình Biểu diễn Báo cáo Tổng duyệt Asia Arts Festival & 14 tài năng Piano TED SAIGON

Chương trình Biểu diễn Báo cáo Tổng duyệt Asia Arts Festival & 14 tài năng Piano TED SAIGON

Hành trình đến vinh quang của TED SAIGON

– 6 giờ sáng ngày 31/07/2015, đoàn TED SAIGON bắt đầu di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị cho cuộc thi lớn. Những nỗi lo lắng biểu hiện rõ trên gương mặt các học viên. Tuy nhiên, sự có mặt của các phụ huynh phần nào đã khích lệ thêm tinh thần, giúp các em tập trung vào mục tiêu đã đặt ra.

Các tài năng Piano TED SAIGON trước khi xuất phát sang Singapore tham dự Asia Arts Festival 2015

Các tài năng Piano TED SAIGON trước khi xuất phát sang Singapore tham dự Asia Arts Festival 2015

– 12 giờ trưa ngày 31/07/2015, các thí sinh đã đặt chân đến Singapore, nơi các em sẽ chứng tỏ được bản thân, thể hiện tài năng sau nỗ lực luyện tập hết mình tại TED SAIGON.

Đoàn TED SAIGON với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi đặt chân đến Singapore

Đoàn TED SAIGON với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi đặt chân đến Singapore

 

Buổi luyện tập cuối của hv TED SAIGON cùng Tiến sĩ Âm Nhạc - Nguyễn Thanh Hà, Pianist - Nguyễn Đình Anh Thư  và Pianist Nguyễn Trần Diệu Anh tại Singapore

 Buổi luyện tập cuối của hv TED SAIGON cùng Tiến sĩ Âm Nhạc – Nguyễn Thanh Hà, Pianist – Nguyễn Đình Anh Thư

và Pianist Nguyễn Trần Diệu Anh tại Singapore

– 11 giờ trưa ngày 01/08/2015, những tài năng trẻ Việt Nam bước vào ngày thi đầu tiên.

Sau những giờ thi căng thẳng cùng với sự cổ vũ của phụ huynh và thầy cô TED SAIGON, các em đã giành được thành tích xứng đáng – 14 huy chương, trong đó có 6 Huy Chương Vàng, 8 Huy Chương Bạc cho các tiết mục biểu diễn Piano.

  • Huy Chương Vàng: Vũ Đình Tri Giao, Hồng Phú An, Hồng Phú Vinh, Nguyễn Minh Hòa, Nguyễn Mai Châu Giang, Phan Gia Như.

  • Huy Chương Bạc: em Lê Công Hoàng, Đậu Ngọc Lan Chi, Đoàn Nguyễn Hà Trung, Vũ Huyền Diệu, Trần Khánh Chi, Nguyễn Đặng Thụy Khuê, Trương Hoàng Thảo Nguyên, Chu Thái Thảo My.

Asia Arts Festival 2015 không chỉ là nơi để các em thể hiện tài năng, mà qua cuộc thi, các em đã trưởng thành hơn. Trần Khánh Chi, một trong 14 tài năng TED SAIGON tham gia cuộc thi Asia Arts Festival, vốn là một cô bé trầm tính, ít nói. Thế nhưng sau cuộc thi, cô bé thay đổi và trở nên tự tin, năng động hơn rất nhiều.

 

Chị Thanh Vân, mẹ của Khánh Chi chia sẻ:

“Khánh Chi sau cuộc thi này trưởng thành lên rất nhiều. So với buổi đầu tiên trên sân khấu đến hôm biểu diễn cuối cùng bé rất tiến bộ. Hôm đầu tiên biểu diễn trước khán giả, bé run và hầu như không đánh được, nhưng càng về sau, cứ sau mỗi buổi diễn, bé bình tĩnh hơn và chơi tốt như lúc luyện tập. Lúc biểu diễn trong cuộc thi (ở Singapore), mẹ cũng lo là con lên sân khấu lớn, có ban giám khảo, con có giữ được sự ổn định không, thì thấy bé biểu diễn tự tin, chị cảm thấy rất hài lòng. Trong một thời gian ngắn, bé đã có sự thay đổi rõ ràng. Sau chuyến đi Singapore này, cháu đã có một trải nghiệm rất là tốt.”

TS. Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc TED SAIGON, Trưởng ban giám khảo trao tặng huy chương cho các tài năng Piano tại AFF 2015

TS. Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc TED SAIGON, Trưởng ban giám khảo trao tặng huy chương cho các tài năng Piano tại AFF 2015

Ngay sau kỳ thi, các em đã có một chuyến đi chơi tại công viên giải trí Universal Studios Singapore. Những nụ cười hồn nhiên và vui tươi tại đây sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ trong hành trình của các em.

Những nụ cười rạng rỡ trong suốt hành trình thú vị tại Universal Studio Singapore

Những nụ cười rạng rỡ trong suốt hành trình thú vị tại Universal Studio Singapore

– 16 giờ ngày 03/08/2015, các em trở về Việt Nam trong sự đón tiếp nồng nhiệt của gia đình, thầy cô và bè bạn. Thành tích trong kỳ thi vừa qua của các em là động lực, là hạnh phúc lớn lao của thầy cô, học viên cùng các bậc phụ huynh tại TED SAIGON.

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hà tâm sự:

“Âm nhạc mang một giá trị đặc biệt không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Chính vì thế, việc tìm kiếm và phát triển các tài năng âm nhạc sánh tầm quốc tế là mối quan tâm hàng đầu của TED SAIGON. Với những thành tích đã đạt được, đội ngũ giảng viên và học viên tại TED SAIGON sẽ tiếp tục nỗ lực, đem tâm huyết, trí tuệ và tài năng của mình làm rạng danh đất Việt. Xây dựng một TED SAIGON ngày một vững mạnh, vương tầm quốc tế, không phụ lòng mong đợi của học viên và các bậc phụ huynh”.

Với đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt huyết, TED SAIGON đang hướng đến mục tiêu đào tạo nghệ thuật tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam; sẽ là “Nơi gặp gỡ những tài năng”. Là nơi đào tạo và phát triển tài năng như tên gọi TED (T:Talent E: Education D: Development).

Đánh giá post
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Giáo sư, nghệ sĩ viola Đỗ Minh Thuận thăm quan và làm việc tại TED SAIGON

Phát triển năng khiếu nghệ thuật cho trẻ cùng lớp học vẽ mùa hè tại TED SAIGON

“SUMMER VIBES: LEARN WITH TED” – Ưu đãi khi đăng ký các khoá học Âm nhạc & Nghệ thuật trước ngày 30/6/2024!

TED SAIGON’S GOLDEN GENERATION – Nguyễn Nghi (Tabi) Tâm Khiết biểu diễn Piano Concerto No. 3 Kv. 40 W. A. Mozart

TED SAIGON GOLDEN GENERATION – Nguyễn Nghi (Tabi) Tâm Khiết

CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ QUỐC TẾ 2024 – CHINA SUMMER CAMP THIỆU HƯNG – CHIẾT GIANG CÙNG VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VIỆT NAM

ĐĂNG KÝ

TED SAIGON sẽ liên hệ tư vấn ngay khi có thể.


    * Bằng cách nhấp vào "Đăng ký", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi. Thông tin đăng ký sẽ được bảo mật.