TED SAIGON lập kỷ lục dự thi ABRSM Practical 2018

Con số kỷ lục 35 em – gấp đôi so với những năm trước cho thấy vai trò của Chứng chỉ ABRSM đối với việc học nghệ thuật nói chung ngày càng được đánh giá cao và đầu tư đúng đắn.

Vào ngày 01/06 và 04/06 vừa qua, TED SAIGON đã tổ chức hai buổi thi ABRSM Practical năm 2018 tại Cơ sở 2 – Phạm Thái Bường. Kỳ thi năm nay ghi nhận số lượng học viên TED SAIGON tham gia với con số kỷ lục 35 em – gấp đôi so với những năm trước. Điều này cho thấy vai trò của Chứng chỉ ABRSM đối với việc học nghệ thuật nói chung ngày càng được đánh giá cao và đầu tư đúng đắn.

Tại TED SAIGON, học viên được tiếp cận rất sớm với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ABRSM của Hội đồng Âm nhạc Hoàng gia Anh. Song song với đó, Nhà trường vinh dự được lựa chọn là đơn vị luyện thi và tổ chức khảo thí ABRSM ủy quyền hằng năm từ năm 2013 đến nay. Chính những điều kiện này mang đến lợi thế rất lớn cho học viên TED SAIGON khi đăng ký dự thi ABRSM so với các đơn vị đào tạo nghệ thuật khác.

Thành tích xuất sắc của các thế hệ học viên đi trước luôn là niềm tự hào và động lực phấn đấu của đội ngũ hiện nay. Giám khảo Stewart Kempster từ Vương quốc Anh đã dành những nhận xét rất tích cực về các bài dự thi của học viên, đặc biệt ở hai nội dung “khó xơi” Aural và Sight Reading – vốn là những kỹ năng được các giáo viên cao cấp trong Hội đồng Quản lý Đào tạo TED SAIGON ôn luyện kỹ lưỡng suốt 3 tháng qua. Các em học viên đã tự mình hoàn thành hai buổi thi Practical với giám khảo nước ngoài mà không gặp bất kỳ khó khăn nào về ngôn ngữ hay thuật ngữ chuyên ngành âm nhạc bằng tiếng Anh.

Không chỉ được đào tạo theo giáo trình quốc tế, học viên còn được tham dự lớp Master Class cao cấp do Giáo sư Piano Jonathan Jung từ Đại học Lee (Hoa Kỳ) hướng dẫn hôm 27/05 mới đây. Có thể nói, chất lượng đào tạo, luyện thi ABRSM trong năm thứ 5 triển khai tại TED SAIGON ngày càng được khẳng định, với tâm huyết và mức đầu tư rất lớn của Ban Lãnh đạo Nhà trường.

Như vậy, sau thành tích đậu 100% của Music Theory tháng 3 vừa qua, TED SAIGON hoàn toàn có thể hi vọng vào một kỳ thi thành công với kết quả tốt nhất, cũng như tạo bước đà hướng đến Music Theory tháng 11 sắp tới.