Trò chuyện cùng Pianist Diệu Anh

Sau cuộc thi Asia Arts Festival 2015 tại Singapore, TED SAIGON có cuộc trò chuyện ngắn với giảng viên – Pianist Diệu Anh, người đồng hành cùng các tài năng TED SAIGON từ những ngày đầu luyện tập cho đến buổi biểu diễn chính thức trên sân khấu.

Chào cô Diệu Anh, cô có thể cho biết việc luyện tập chuẩn bị cho cuộc thi Asia Arts Festival đã diễn ra như thế nào?

Thầy cô cũng như học trò đã phải luyện tập rất khắt khe và nghiêm túc. Có lúc, không tránh khỏi những lời chỉ dạy nghiêm khắc để nhắc nhở và thúc đẩy các em tiến bộ. Một số bé đã có khoảng thời gian chuẩn bị khá tốt, nhưng có những bé chỉ có 3 tuần để luyện tập và chuẩn bị 1 tác phẩm hoàn toàn mới.

Khoảng 2 tuần trước khi lên đường, thầy cô cũng như phụ huynh rất lo lắng khi nhiều bé vẫn chưa hoàn thiện được tác phẩm dự thi. Tuần cuối cùng, thầy và trò làm việc hết sức mình, với sự cố gắng tột độ, các tác phẩm dự thi đã được hoàn thiện, hơn cả mong đợi của thầy cô. Thành công này phải nói đến sự ủng hộ đầu tư kĩ lưỡng của phụ huynh, luôn đồng hành cùng nhà trường chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho con em mình.

Lúc sang Singapore, các em được đưa đến trung tâm Piano Master để làm quen với các loại đàn và tập luyện tổng duyệt lần cuối trước khi bước vào cuộc thi.

Các học viên TED SAIGON đã đạt thành tích rất cao trong cuộc thi (14 Huy chương gồm 6 Vàng và 8 Bạc), cảm xúc của cô như thế nào khi học trò của mình đạt được thành công như vậy?

Khi các bé lên biểu diễn trong cuộc thi, cả thầy cô và phụ huynh rất lo lắng và hồi hộp. Nhưng không ngờ nhiều bé đã có phần trình diễn xuất thần và xuất sắc như vậy. Kết quả đạt được (6 Huy chương Vàng và 8 Huy chương Bạc) là sự nỗ lực không ngừng của các bé và sự hỗ trợ chu đáo của phụ huynh. Thầy cô rất xúc động và tự hào về các học trò của mình.

“Có lúc, không tránh khỏi những lời chỉ dạy nghiêm khắc để nhắc nhở và thúc đẩy các em tiến bộ”

Pianist Diệu Anh và học trò Phú An – Huy chương Vàng Asia Arts Festival 2015

Cô có thể chia sẻ những nhận xét của mình về trường âm nhạc TED SAIGON và hoạt động trại hè quốc tế ở Singapore?

Cám ơn trường TED SAIGON và các thầy cô đã tổ chức một sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các em. Sau chuyến đi Singapore lần này, tình cảm giữa thầy cô với các bé gần gũi và gắn bó hơn. Không còn sự căng thẳng như lúc luyện tập, thầy cô và học trò vui đùa như những người bạn, quan tâm chăm sóc như một gia đình.

Cảm ơn những lời chia sẻ chân thành của cô Diệu Anh, chúc cô đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục nghệ thuật của mình !

 

Pianist Nguyễn Trần Diệu Anh – Phó bộ môn Piano TED SAIGON

Được đào tạo 13 năm chính quy tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh

Tốt nghiệp Chuyên ngành Piano tại University of Melbourne

Biểu diễn tại Concert Class và Piano Class (Australia)

Huy chương Vàng Asia Arts Festival

6 năm kinh nghiệm giảng dạy Piano, dẫn dắt nhiều học trò đạt thành tích cao tại Liên hoan nghệ thuật quốc tế

Đánh giá post
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
hop-am-dim-piano-la-gi

Hợp âm Dim piano là gì? Cấu tạo của hợp âm Dim piano

co-nen-hoc-piano-khong

Có nên học piano không? 7 lợi ích của việc học đàn piano

luyen-ngon-piano-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Các bài luyện ngón piano cơ bản dành cho người mới bắt đầu

cach-chon-dan-piano-cho-nguoi-moi-hoc

Cách chọn đàn piano cho người mới học: Piano cơ hay điện?

shop-dan-piano-tai-tphcm

Top 11 shop đàn piano tại TPHCM uy tín nhất bạn nên tham khảo ngay

nhung-ban-nhac-piano-co-dien-hay-nhat

Những bản nhạc piano cổ điển hay nhất mọi thời đại

ĐĂNG KÝ

TED SAIGON sẽ liên hệ tư vấn ngay khi có thể.
* Bằng cách nhấp vào "Đăng ký", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi. Thông tin đăng ký sẽ được bảo mật.