Tự hào huy chương PHILADELPHIA trên sân khấu kỷ niệm 5 năm

Trên sân khấu của Lễ Kỷ niệm 05 năm thành lập TED SAIGON vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, Nhà trường vinh dự được đón tiếp Phó Giáo sư Âm nhạc Xiaoqing Yu từ Ban tổ chức Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Philadelphia (PIMF), đến vinh danh và trao tặng huy chương cho 07 em học viên đã tham dự PIMF tại Mỹ.

Xiaoqing Yu hiện là Phó Giáo sư Âm nhạc, Giám đốc ban nhạc Đàn dây Thính phòng và giảng dạy Violin, Viola, Nhạc thính phòng tại Trường Âm nhạc, Đại học Lee. Ông từng là Violinist hai chơi chính của Dàn nhạc Thính phòng Hoa Kỳ, trải qua 20 năm ở vị trí Concertmaster của Dàn nhạc Giao hưởng Greenville và 19 năm làm việc với Dàn nhạc Opera Glimmerglass. Yu từng tham gia biểu diễn với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới, cùng như tổ chức các lớp Masterclass tại khắp các thành phố lớn. Ông cũng thường xuyên xuất hiện trên Đài Phát thanh nổi tiếng của New York và Đài Phát thanh Cổ điển của Philadelphia.

Trong chương trình vừa qua, PGS. Xiaoqing Yu đại diện cho Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Philadelphia, trao tặng 07 tấm huy chương cho 07 em học viên ưu tú của TED SAIGON: Minh Quân, Hà Trung, Hồng Ngọc, Bảo Trân, Phương Thảo, Xuân Mai, Song Thư. Đây không chỉ là thành tích cá nhân xuất sắc nhất của các em từ trước đến nay trên đấu trường quốc tế, mà còn là niềm tự hào to lớn của TED SAIGON trong lần đầu tiên vươn ra khỏi châu lục và đại diện cho nghệ thuật Việt Nam trên đất Mỹ.

Nhân dịp kỷ niệm thành lập TED SAIGON, PGS. Yu cũng gửi đến Nhà trường những lời chúc mừng về chặng đường 05 năm đầy tuyệt vời đã qua. Ông rất trông đợi vào các cơ hội hợp tác giữa đôi bên nhằm mang đến những giá trị tốt nhất cho tài năng Việt Nam trên con đường theo đuổi giáo dục bậc cao tại Mỹ và trở về Việt Nam phục vụ nhu cầu đào tạo của các lứa sinh viên tương lai.

Nhân đây, ông cũng hẹn gặp lại các sinh viên Việt Nam và học viên TED SAIGON trong chuyến lưu diễn vòng quanh Châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 5 và 6 năm 2018 của nhóm “tam tấu Piano” Đại học Lee, với các hoạt động biểu diễn, tuyển sinh và lớp Masterclass.

Góp phần định hướng và tạo cơ hội giao lưu quốc tế cho những tài năng trẻ, TED SAIGON không chỉ hoàn thành trách nhiệm giáo dục nghệ thuật, mà còn thực thi sứ mệnh đưa nền nghệ thuật Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Qua đó, các em đóng vai trò như những vị “đại sứ” trẻ góp phần quảng bá nghệ thuật nước nhà, cũng như được trang bị kiến thức và kỹ năng toàn diện để trở thành những công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Đánh giá post
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Giáo sư, nghệ sĩ viola Đỗ Minh Thuận thăm quan và làm việc tại TED SAIGON

Phát triển năng khiếu nghệ thuật cho trẻ cùng lớp học vẽ mùa hè tại TED SAIGON

“SUMMER VIBES: LEARN WITH TED” – Ưu đãi khi đăng ký các khoá học Âm nhạc & Nghệ thuật trước ngày 30/6/2024!

TED SAIGON’S GOLDEN GENERATION – Nguyễn Nghi (Tabi) Tâm Khiết biểu diễn Piano Concerto No. 3 Kv. 40 W. A. Mozart

TED SAIGON GOLDEN GENERATION – Nguyễn Nghi (Tabi) Tâm Khiết

CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ QUỐC TẾ 2024 – CHINA SUMMER CAMP THIỆU HƯNG – CHIẾT GIANG CÙNG VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VIỆT NAM

ĐĂNG KÝ

TED SAIGON sẽ liên hệ tư vấn ngay khi có thể.


    * Bằng cách nhấp vào "Đăng ký", đồng nghĩa rằng bạn bạn đã xem qua các điều khoản trong Chính sách bảo mật của chúng tôi và đồng ý rằng chúng tôi có thể thu thập, sử dụng và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn phù hợp với chính sách bảo mật của chúng tôi. Thông tin đăng ký sẽ được bảo mật.