Cách đánh đàn piano bài Happy Birthday đơn giản, dễ hiểu

Cách đánh đàn piano bài Happy Birthday rất đơn giản nhưng sẽ hơi khó khăn cho những người mới bắt đầu học. Sau đây TED SAIGON sẽ hướng dẫn cách chơi bài này một cách chi tiết để các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc luyện tập.

Hướng dẫn học piano hiệu quả cho bé

Độ tuổi của trẻ em khi học piano tiếp thu rất nhanh chóng nhưng để đạt hiệu quả như mong muốn thì bố mẹ nên tạo điều kiện tốt nhất cho con. Phụ huynh nên áp dụng 3 bước sau đây cho bé nhà mình:

Bước 1: Tạo môi trường học tập thật thoải mái cho trẻ

Bố mẹ nên chọn piano có kích thước phím và âm thanh tốt cho việc học của trẻ. Cho trẻ học trong không gian yên tĩnh, thoáng mát để tạo sự thoải mái nhất. Cùng với đó, bố mẹ hãy điều chỉnh ghế sao cho bé ngồi với cánh tay ngang bàn phím.

huong-dan-hoc-piano-hieu-qua-cho-be
Tư thế ngồi đàn piano chuẩn

Bước 2: Tạo thói quen học đàn piano cho bé

Để việc học đàn của bé đạt kết quả tốt hơn, bố mẹ nên chọn thời gian học piano cố định trong ngày cho bé. Các buổi học thường kéo dài khoảng 15-30 phút sẽ hiệu quả hơn.

Bước 3: Học các bài học piano cơ bản

Trước tiên các bé cần nhận diện các phím trên đàn piano và âm thanh tương ứng.

Giúp bé nắm về tổ hợp các nốt nhạc piano cơ bản gồm: “do re mi fa sol la si” và cách đánh số tương ứng với 7 nốt: “1 2 3 4 5 6 7” hay bảng chữ cái A B C tương ứng “A B C D E F G”.

Khi đã ghi nhớ được 7 nốt đầu tiên, hãy cho bé làm quen với 7 nốt tiếp theo là: “do re mi fa sol la si” nhưng với âm cao hơn và cũng đánh số tương ứng là “1.2.3.4.5.6.7.”

Với những nốt đen trên đàn piano thì dùng cách tương tự những nốt trắng ở trên, ta có 1#2#3#4#5#6#7#. Cần lưu ý là nếu bạn đặt tay ở tổ hợp nốt 1,2,3,4,5,6,7 thì các phím đàn bên phải sẽ là 8,9,10,11,12,13,14 và những nốt sau cũng tương tự vậy.

Chú ý:

Trên bàn phím của đàn piano, những nốt ở vị trí đầu tiên thường là nốt thấp và những cuối thường là nốt cao. Nhưng khi chơi lại thường đặt tay ở những phím giữa.

Mẹo nhỏ để chơi đàn piano hiệu quả hơn là người lớn có thể dạy cho trẻ đếm ngón tay từ trái sang phải 1 cách tương ứng để bé dễ dàng nhớ nốt nhạc.

Bước 4: Thực hành với bài hát

Tham khảo: Gợi ý các bản nhạc piano đơn giản cho bé

Cách đánh đàn piano bài Happy Birthday

cach-danh-dan-piano-bai-happy-birthday
Cách đánh piano bài Happy Birthday rất đơn giản

Bài Happy Birthday là bản nhạc piano đơn giản cho người mới học, chỉ có vài câu được lặp đi lặp lại nhiều lần nên rất dễ chơi. Sau đây sẽ cách đánh đàn piano bài Happy Birthday các bạn hãy theo dõi và luyện tập theo nhé:

– Câu 1: Happy Birthday to you

– Câu 2: Happy Birthday to you

– Câu 3: Happy Birthday to you

– Câu 4: Happy Birthday to you……

6# 6# 6 4 5 4

cach-danh-dan-piano-bai-happy-birthday

Đó chính là cách đánh bài Happy Birthday, rất đơn giản nên chỉ luyện tập vài lần là có thể chơi được ngay.

TED SAIGON – Chuyên dạy đàn piano cho trẻ em uy tín tại Quận 7 TPHCM

Việc học đàn piano của trẻ sẽ đạt hiệu quả nhanh chóng hơn khi bố mẹ đưa bé đến trung tâm TED SAIGON. Chúng tôi tự hào khi là địa chỉ học đàn piano Quận 7 uy tín và chất lượng nhất với chương trình học khoa học giúp các bé tiếp thu nhanh chóng kiến thức và thực hành dễ dàng.

day-dan-piano-cho-tre-em-uy-tin-tai-quan-7-1
TED SAIGON mở nhiều lớp học piano cho trẻ em quận 7

Tại trung tâm TED SAIGON, phòng học được đầu tư bài bản với đầy đủ dụng cụ học tập, không gian rộng rãi – thoáng mát. Cùng với đó là đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao sẽ hướng dẫn các bé cách học đàn piano nhanh nhất. Với mức chi phí hợp lý, các bố mẹ có thể yên tâm gửi gắm con mình cho trung tâm.

Như vậy trên đây TED SAIGON đã hướng dẫn cách đánh đàn piano bài Happy Birthday chi tiết để các phụ huynh dựa vào đó hướng dẫn cho bé. Hoặc nếu bố mẹ muốn con mình được học piano bài bản hơn thì hãy liên hệ ngay trung tâm TED SAIGON để được các thầy cô giảng dạy nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG NGHỆ THUẬT SÀI GÒN