Gợi ý 12 sheet piano đơn giản dành cho người mới học, đừng bỏ lỡ!

Khi bắt đầu học chơi piano, việc lựa chọn những bản nhạc phù hợp với trình độ có thể giúp bạn dễ dàng tiến bộ và tăng động lực học tập. Đặc biệt, những bản nhạc piano đơn giản cho người mới học không chỉ giúp người chơi trải nghiệm niềm vui khi biểu diễn một cách trọn vẹn mà còn tạo cơ sở vững chắc cho việc phát triển kỹ năng sau này. Dưới đây TED SAIGON sẽ gợi ý 12 sheet piano đơn giản dành riêng cho những ai mới bước chân vào thế giới âm nhạc và mong muốn tìm kiếm sự khởi đầu hoàn hảo.

12 sheet piano đơn giản dành cho người mới học

Für Elise

Sheet piano bài Für Elise

Song from a secret garden

Sheet piano đơn giản – Bài Song from a secret garden

Có thể bạn quan tâm: Cách đọc các nốt nhạc piano cho người mới học

Canon in D

Sheet piano bài nhạc Canon in D

Ode to joy

Sheet piano đơn giản – Bài Ode to joy

Happy Birthday

Sheet piano bài Happy Birthday

Đàn gà con

sheet-piano-don-gian
Sheet piano bài Đàn gà con

Jingle Bells

Sheet piano bài nhạc Jingle Bells

Twinkle Twinkle Little Star

Bài piano đơn giản – Bài Twinkle Twinkle Little Star

If You’re Happy And You Know

Sheet piano bài nhạc If You’re Happy And You Know

Silent Night

Sheet piano đơn giản – Silent Night

Waltz – Johannes Brahms

Sheet piano bài nhạc Waltz

Love story

Sheet piano đơn giản – Bài Love story

Kinh nghiệm học đàn piano nhanh và hiệu quả nhất

Để chơi đàn piano thành thạo, đặc biệt hơn là trở thành nghệ sĩ piano chuyên nghiệp người học cần đáp ứng rất nhiều tiêu chí cũng như dành rất nhiều thời gian. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm học đàn piano nhanh và hiệu quả nhất để các bạn tham khảo.

Trước tiên, hãy mua cho mình một cây đàn piano chất lượng

Cách học đàn piano nhanh nhất đó là bạn phải đầu tư một cây đàn để có thể thực hành mọi lúc mọi nơi. Và thêm điều kiện nữa là bạn phải mua cây đàn piano có chất lượng âm thanh tốt giúp bạn cảm thụ tốt hơn.

Có thể bạn cần: Mới học piano nên mua đàn nào

Thường xuyên luyện tập đàn

Dĩ nhiên muốn chơi đàn thuần thục thì bạn cần dành nhiều thời gian để luyện tập. Mỗi ngày hãy dành ít nhất khoảng 30 phút để luyện tập, dần dà, đôi tay của bạn sẽ nhạy bén hơn cũng như giúp bạn dễ dàng thuộc bài hơn.

Phân bổ thời gian học hợp lý

Trong quá trình học đàn, bạn hãy phân chia thời gian thực hành hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu theo học tại trung tâm, các giáo viên sẽ vạch rõ lộ trình học đàn piano, phân bổ thời gian học lý thuyết và thực hành hợp lý cho bạn.

Nghe nhiều bản nhạc yêu thích

Muốn học đàn piano tốt không chỉ có tập đàn bằng tay mà bạn cần cảm thụ nhạc bằng đôi tai. Hãy dành nhiều thời gian nghe những bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn nâng cao trình độ lắng nghe cũng như tăng khả năng cảm thụ âm nhạc.

Thực hành nhuần nhuyễn từng phân đoạn

Để nâng cao kỹ thuật đánh đàn, bạn nên chia nhỏ bản nhạc thành nhiều phân đoạn khác nhau. Hãy tập luyện thật nhuần nhuyễn từng đoạn nhạc nhỏ và ghép chúng thành từng đoạn lớn sẽ giúp bạn luyện tập đàn nhanh hơn.

Đầu tiên bạn hãy luyện đàn bằng tay phải thật nhuần nhuyễn, sau đó chuyển sang tay trái. Luyện tập thành thạo từng tay sẽ giúp bạn đánh đàn tốt hơn rất nhiều khi kết hợp cùng đánh bằng 2 tay.

Và khi ngồi tập đàn bạn cần ngồi đúng tư thế, vì như thế sẽ giúp bạn tránh được các tổn thương ở cột sống, bàn tay và khuỷu tay. Ngoài ra, việc ngồi đúng tư thế chơi đàn mang lại cảm giác thư thái, thoải mái hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn có những cung bậc cảm xúc và chơi được những bản nhạc tuyệt vời.

Trung tâm học đàn piano Quận 7 uy tín, chất lượng

trung-tam-hoc-dan-piano-quan-7-uy-tin
Tại TED SAIGON học viên sẽ được học kèm 1-1

Việc học đàn piano của bạn sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn khi đăng ký học tại trung tâm uy tín có đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao. Trung tâm TED SAIGON là một gợi ý tốt dành cho bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp khóa học đàn piano tại Quận 7, TPHCM với lượng học viên đăng ký lên đến con số hàng nghìn mỗi năm.

Tại đây bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đàn tuyệt vời cùng đội ngũ giáo viên giàu nhiệt huyết hỗ trợ tận tình. Chắc chắn sau mỗi khóa học, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công tương xứng với những gì mình đã bỏ ra. Đăng ký khóa học đàn piano tại TED SAIGON ngay hôm nay để nhận các thông tin ưu đãi mới nhất bạn nhé.

Bài viết trên đây chúng tôi đã gợi ý 12 sheet piano đơn giản dành cho người mới học để các bạn tham khảo. Đánh được các bản nhạc piano trên nghĩa là bạn đã biết chơi piano cơ bản và đủ điều kiện để học các kiến thức nâng cao hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG NGHỆ THUẬT SÀI GÒN